T4. Th4 1st, 2020

Kiều Thanh "Trà ca ve" thừa nhận là người thứ 3: Tôi xen vào cuộc hôn nhân đó

17 min read

Không áp lực về việc “mất vai diễn”

 Lần đầu trở lại màn ảnh sau 6 năm, cuộc sống của chị trong quãng thời gian qua có nhiều thay đổi?

– Đã 6 năm rồi cơ à, thực sự tôi không đếm nhưng khá lâu rồi từ khi tôi tham bộ phim Khi đàn chim trở về, Câu hỏi số năm… tôi mới trở lại sau khi trải qua nhiều biến động trong cuộc sống. Tôi cũng có một thói quen sau khi hoàn thành một series tôi thường “mất tích” khoảng 2-3 năm để tìm khoảng thời gian cho mình.

Theo tôi, vốn liếng của người làm nghệ thuật không thể nào giống như làm theo kiểu khuôn mẫu đều đều. Người diễn viên phải trau dồi, tích luỹ để làm ra những sản phẩm chất lượng chứ không thể chạy theo số lượng. 

 kieu thanh "tra ca ve" thua nhan la nguoi thu 3: toi xen vao cuoc hon nhan do hinh anh 1

Kiều Thanh và bạn diễn Diệu Hương từng tham gia bộ phim truyền hình Phía trước là bầu trời.

-Mất tích một quãng thời gian dài rồi trở lại hẳn sẽ có những áp lực đối với chị?

– Áp lực đó luôn có trong tôi bởi bản thân tôi lúc nào cũng muốn hoàn thiện mình để tạo ra sự chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải điều gì mình muốn cũng làm được và theo ý mình bởi nhiều khi vai diễn chọn tôi chứ không phải là tôi chọn vai diễn. Bên cạnh đó, hiện tại có không ít diễn viên trẻ mang tới sự mới mẻ trong khi nghệ thuật luôn đòi hỏi sự tươi mới. Mặc dù vậy tôi vẫn nghĩ rằng khi nào mình còn xứng đáng và thích hợp thì vai diễn vẫn sẽ là của mình còn khi cảm thấy mình không còn hợp với nhân vật tôi sẽ vui vẻ đón nhận lớp trẻ thay thế mình. Theo tôi đó mới là tôn thờ nghệ thuật và say mê với nghề diễn.

Chị có sốt ruột không khi trong quãng thời gian chị nghỉ ngơi đã có không ít gương mặt trẻ nhanh chóng gặt hái thành công?

– Tôi không cảm thấy sốt ruột bởi tôi là người đi chậm, lúc nào cũng gài số lùi chứ ít khi đi số tiến. Tôi cũng thấy vui vì những thế trẻ mới tài năng cũng như những diễn viên trẻ mới về nhà hát, nhìn thấy họ trẻ đẹp, có năng lực sẽ thế hệ thay kế cận cho chúng tôi sau này trên sân khấu cũng như màn ảnh. Chính vì vậy tôi không thấy áp lực hay sợ mất vai diễn hay bị thay thế bởi họ vì hình ảnh của tôi đã được khán giả biết đến từ cách đây 20 năm nhưng cho tới bây giờ, cái tên Kiều Thanh vẫn chưa cũ. Như tôi vừa chia sẻ việc mình trở lại màn ảnh lần này cũng vì nhớ nghề chứ không phải sốt ruột hay sợ bị quên lãng.

– 6 năm mới nhận một vai, chị có nghĩ khán giả sẽ bớt chú ý đến mình bởi sự xuất hiện không đều đặn?

– Tôi không cần tần suất hay phải có mặt trong nhiều bộ phim mà quan trọng là khi khán giả bật tivi lên thấy mình sẽ dừng lại xem Kiều Thanh hôm nay sẽ diễn vai gì chứ không phải là thốt lên: “Ôi lại cô này à”. Nếu điều đó xảy ra sẽ là một thất bại đối với tôi. Chính vì vậy sự trở lại lần này, có “lợi mặt” hay không, không quan trọng mà điều tôi hướng tới là lấy được tình cảm của khán giả.

Không phủ nhận rằng tôi kén vai và rất nhiều lần trả lại kịch bản nhưng như tôi đã nói, tôi làm phim không theo số lượng, cũng không muốn khán giả nhàm chán. nhìn mặt đã lộ vai. Trong lần trở lại này tôi sẽ cố xây dựng nhân vật của mình có một cái gì đó khác, huyền bí hơn trong mắt khán giả.

 Nhịp sống của chị trong những năm không có truyền hình có khác nhiều so với thời còn đi đóng phim?

– Những năm qua, tôi làm nội trợ hậu phương vững chắc để chồng đi kiếm tiền. Tôi không phải là 1 ngôi sao, tôi chinh phục người đàn ông không phải qua trái tim mà bằng dạ dày và thiên chức của một người mẹ người vợ chứ không giống như “chân dài đi với đại gia” như nhiều người nghĩ.

 kieu thanh "tra ca ve" thua nhan la nguoi thu 3: toi xen vao cuoc hon nhan do hinh anh 2

Hình ảnh của Kiều Thanh với vai diễn Trà “cave” ghi dấu trong bộ phim Phía trước là bầu trời.

Tôi là vợ 2, nhưng vợ cả lại “thần tượng” tôi

Ở chồng chị có điểm gì khiến chị buông bỏ hết sự nghiệp để về làm một bà nội trợ?

– Đối với tôi, tình yêu rất hoàn hảo, tôi dành tất cả trái tim, tâm sức và cả tuổi thanh xuân cho người đàn ông này. Chính vì thế tôi không thể coi nhẹ nó được. Người nghệ sĩ rất thiệt thòi bởi khi muốn thành công với nghệ thuật sẽ phải hy sinh gia đình. Mặc dù vậy bản năng đàn bà trong tôi rất mạnh, có những thứ tôi quan niệm rất cổ điển và ảnh hưởng từ cách dạy dỗ từ cha mẹ.

Vẻ ngoài tôi có thể nhìn rất ăn chơi, hiện đại nhưng với tôi, chồng luôn là người rất quan trọng, đàn bà cũng không nên giỏi quá bởi gia đình vẫn là thứ đặt lên hàng đầu. Tôi không cố gắng làm ngôi sao trong mắt người thân chứ không phải công chúng. Với công chúng, tôi có thể là ngôi sao trên sân khấu nhưng đằng sau đó là sự cô đơn khi trở về một mình.

 kieu thanh "tra ca ve" thua nhan la nguoi thu 3: toi xen vao cuoc hon nhan do hinh anh 3

Kiều Thanh cùng chồng và con trai.

 Một số thông tin nói rằng dù hiện tại chị đã có con với chồng nhưng vẫn chưa làm đám cưới, chị có thể chia sẻ về điều này?

– Tôi chưa làm đám cưới vì những lý do riêng nhưng tôi xin chia sẻ thật là vì tôi là vợ hai nhưng vợ cả của chồng lại là người “thần tượng” tôi, cả 3 người đi chơi cùng nhau rất bình thường, con cái vẫn yêu thương vui vẻ với nhau.

 Chị có mong một ngày mặc áo cô dâu như biết bao người phụ nữ khác?

– Tôi đã từng mặc áo dài chữ hỷ ra mắt nhà chồng  và chụp ảnh chung với chị vợ cả nhưng với công chúng tôi chưa công bố. Với tôi đám cưới là để dành cho cha mẹ, gia đình họ hàng hai bên còn tôi không quan trọng điều đó. Điều mà tôi cần là cuộc sống vợ chồng tôi sống thế nào với nhau.

Có những lần mọi người nói tôi làm mẹ đơn thân nhưng thật ra tôi vẫn sống cùng cha đứa bé từ ngày đó đến giờ và vẫn rất hạnh phúc bên nhau. Còn đám cưới, nếu tôi tổ chức sẽ phải thật ấn tượng và hoành tráng chứ không chỉ đơn giản là một đám cưới để thông báo với công chúng hay họ hàng. Tôi nghĩ nếu có đám cưới sẽ là khi con tôi lớn và làm rất lớn.

 kieu thanh "tra ca ve" thua nhan la nguoi thu 3: toi xen vao cuoc hon nhan do hinh anh 4

Suốt một quãng thời gian dài nữ diễn viên không chia sẻ về chồng mà chỉ đăng ảnh con khiến nhiều người lầm tưởng cô là bà mẹ đơn thân.

Vì sao chị chấp nhận làm người thứ 3?

– Nói là cái số có lẽ hơi mê tín nhưng mỗi người có một cuộc sống riêng và lựa chọn của mình. Tôi đến với quyết định này là bởi tình người chứ không phải tình yêu vì trong cuộc sống của chồng tôi có nhiều thăng trầm từ lúc vô sản cho tới khi có được cơ ngơi. Lý do mà người vợ đầu của ông xã thần tượng tôi là bởi tình người, tình thương mà tôi dành cho anh ấy trong lúc anh ấy cần mình nhất. Tôi không thể ra đi được dù biết nếu ở lại cùng anh sẽ là tai tiếng, thiệt thòi nhưng mối quan hệ giữa tôi và anh từng là anh em thân thiết 6 năm trời mới dẫn đến chuyện tình cảm này chứ không phải là tình yêu trai gái.

Nếu như là tình yêu trai gái sẽ đơn giản, nhỏ bé ban đầu thôi còn tình người mới là quan trọng. Vợ chồng sống với nhau 2 chữ tình nghĩa thiêng liêng chứ không phải là tình yêu. Là sự đồng cam cộng khổ, nắm tay nhau đi qua khó khăn trong cuộc sống.

Tôi là người thứ 3 được vợ cả yêu quý

 Vậy mối quan hệ giữa chị và người vợ đầu tiên  của chồng giờ ra sao?

– Mối quan hệ hiện tại giữa hai chị em rất vui vẻ, chị em có gì mới thì hay tặng nhau. Đi du lịch, chị cả và 2 người con trước của chị vẫn đi cùng nhau vui vẻ, hạnh phúc. Tôi không thấy tủi thân với điều đó bởi chị ấy là người chủ động rủ tôi đi cùng. Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con nhưng chồng là của riêng tôi còn chị ấy chỉ trên danh nghĩa, không ly hôn. Chị ở một nhà, tôi ở một nhà, anh ấy ở cùng tôi và vẫn giữ lại hình ảnh cho các con chứ không chung chồng vì điều đó rất khó và tôi cũng không chấp nhận.

 Vì sao chị không bắt anh ấy dứt khoát với người cũ?

– Tôi không thể sống thất đức như thế được. Một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình mới là người đáng để tôn trọng. Nếu anh ấy bỏ người vợ đầu thì anh ấy cũng sẽ có ngày bỏ tôi. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ hay bắt chồng bỏ vợ mà luôn nói anh về vợ con mình sẽ tốt hơn.

Chi có nghĩ việc không ly hôn dù không còn chung sống là sự ích kỷ của người vợ trước ?

– Tôi không yêu cầu điều đó và cả hai chúng tôi vẫn rất thân thiết quan hệ rất tốt với gia đình nhà chồng. Chị ấy chăm 2 đứa con rất tốt và 2 đứa trẻ cũng rất yêu quý tôi. Con tôi đẻ ra cũng đi chơi vui vẻ với chị ấy, chị lại là người chăm con tôi rất tốt, thế thì tại sao tôi lại muốn anh ấy phải chấm dứt trong khi chị ấy cũng không muốn điều đó? Chị ấy không có nhu cầu đến với một người đàn ông khác cũng như mối quan hệ giữa chúng tôi rất tốt thì tại sao lại ra toà làm gì?

Nói ra điều này chị có sợ bị chỉ trích là người thứ 3?

– Đúng tôi là người thứ 3 nhưng các bạn hãy sống như tôi đi, làm người thứ 3 được vợ cả yêu quý. Tôi muốn cho mọi người phá bỏ cách suy nghĩ của mọi người về người thứ 3 là xấu. Một người thứ 3 như tôi chỉ mang lại cho gia đình những điều tốt cho người đàn ông của tôi, gia đình nhà chồng cám ơn tôi, vợ anh ấy cảm ơn tôi lẫn các con anh ấy yêu quý tôi thì mọi người hãy nhìn tôi bằng đôi mắt khác. Tôi có thể tự tin nói điều đó.  Mọi người đang có ác cảm với con giáp thứ 13 nhưng môi gia đình có một hoàn cảnh riêng nên đừng so sánh áp đặt hay đóng khung.

Khi câu chuyện này được đăng tải chắc chắn người ta sẽ đặt câu hỏi hai người đến với nhau thế nào khi anh ấy đã có gia đình?

– Như tôi đã nói, chúng tôi bắt đầu bằng tình thương, tình người bởi chúng tôi từng là anh em chơi với nhau từ cách đây 6 năm. Vì là người anh của tôi nên tôi mới quan tâm tới hạnh phúc gia đình của anh ấy thực sự không hạnh phúc. Xuất phát từ tình thương đó mà tôi xen vào. Tất nhiên đó là chất xúc tác, tình yêu của chị ấy không đủ lớn bằng tôi. Tôi đến với anh ấy vì chị đã buông tay, tình yêu của chị không đủ lớn để nắm tay anh ấy. Tôi thương anh ấy hơn nên chị đã giao anh ấy cho tôi và đó là câu chuyện có thật.

Gần đây tôi có nói chuyện với con trai lớn của anh ấy rằng tôi không “cướp bố của con” cũng không “cướp chồng của mẹ con”.  Chính vì vậy mà sau bao nhiêu năm qua với nhiều khó khăn tôi vẫn ở bên anh ấy chứ không buông tay là vì vậy. Tôi cũng bảo con về hỏi mẹ xem những lời này có đúng năm xưa chị ấy đã nói với tôi rằng: “Chị không cấm em đi với chồng chị, chồng chị đi chán rồi sẽ về với chị. Từ bây giờ chị giao chồng cho em”.

Tôi là người thứ 3 xen vào gia đình người khác nhưng tôi vẫn yên lành, không hề có tai tiếng gì cả. Không có cuộc đánh ghen nào hay bất cứ dư luận nào không hay về tôi. Tôi đến với cuộc hôn nhân bởi tình người là có lý do chứ tôi không tranh cướp của ai hay tôi xen vào vì tình yêu trai gái để tranh cướp cái gì cả.

 kieu thanh "tra ca ve" thua nhan la nguoi thu 3: toi xen vao cuoc hon nhan do hinh anh 5

Vậy về phía gia đình chị đối diện với điều này thế nào?

– Tôi đã đả thông với gia đình kể từ khi tôi sinh con rồi. Bố tôi là con trưởng rất phong kiến, con cháu trong họ cưới hỏi đều phải hỏi ý kiến. Tôi là một nghệ sĩ nên bố mẹ kỳ vọng rất nhiều về tôi nhưng tôi đã quyết định sinh con mà không cưới hỏi. Lúc đó khi tôi sinh con ra, tôi đã đánh đổi rất nhiều nhưng tôi cũng sợ tình trạng vô sinh vì lúc đó tôi đã 30 tuổi nếu không đẻ được thì sao đây. Tôi cũng sợ cảm giác của một người phụ nữ không có con như cây không thể ra hoa ra trái. Đó cũng là khoảng thời gian gia đình tôi có nhiều biến động khi sinh con cũng là lúc chồng tôi phá sản. Đó là khi tôi chiến thắng bản thân mình và con trai chính là món quà ông trời ban cho tôi.

Sau khi sinh con tôi rất hoang mang nhưng khi trở lại, mọi người đều rất chào đón, ai cũng chúc mừng tôi. Cô Minh Vượng nói với tôi: “Con đã làm được một điều rất vi diệu”. Chú Hoàng Dũng bảo tôi: “Đây là phần thưởng lớn nhất của con”. Mọi người cho tôi cảm giác mình đã thành công chứ không phải làm một việc khiến mọi người xa lánh. Nhà hát kịch Hà Nội là nơi cho tôi sự ấm ấp, con trai cũng chính là cậu con trai “đức năng thắng số”. Tôi sinh con ra là sinh cho tôi, con mang họ tôi chứ không phải họ chồng. Tôi mạnh mẽ đến như vậy đó.

Giữ kín chuyện đời tư suốt một thời gian dài, tại sao chị quyết định công khai ở thời điểm này?

– Cái gì cũng phải có năm tháng, có sự hy sinh và đươc ghi nhận. Khi tôi đã đạt được đến một cái đích, tôi mới có thể tự tin để nói với công chúng. Gia đình tôi đã đả thông được nhiều vấn đề, họ hàng 4 bên đều vui vẻ. Khi không còn áp lực gì cả tôi có thể trả lời tự tin trước báo chí. Khi chị cả đọc bài báo này cũng rất vui vẻ thì tôi mới nói.

Xin cảm ơn chị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bán website: 0915.889.819