T4. Th4 1st, 2020

Tòa nhà của Daesung (Big Bang) liên quan tới kinh doanh mại dâm, ma túy và có dấu hiệu trốn thuế

5 min read

Mới đây, kênh Channel A đưa tin tức xung quanh việc kinh doanh dịch vụ mại dâm bên trong tòa nhà thuộc quyền sở hữu của nam ca sĩ Daesung, thành viên nhóm nhạc nam Big Bang. Theo đó, 5 cơ sở nằm trong diện điều tra đã bất ngờ đóng cửa và ngưng hoạt động mà không đưa ra lý do.

Một nhân viên của một trong số các cơ sở trong diện tình nghi cho biết: “3 cơ sở đã bị đóng cửa. Khi biết việc điều tra liên quan tới thuế, tôi rất sợ, vì vậy tôi đã quyết định đóng cửa hai cơ sở”. Trước đó, chủ một cơ sở kinh doanh tại tầng 6 của tòa nhà đã bị bắt vì liên quan tới hoạt động mại dâm phi pháp.

Tòa nhà của Daesung (Big Bang) liên quan tới kinh doanh mại dâm, ma túy và có dấu hiệu trốn thuế - 1

5 cơ sở hoạt động phi pháp trong tòa nhà của Daesung (Big Bang) bất ngờ đóng cửa sau khi truyền thông Hàn đưa tin về hoạt động mại dâm phi pháp tại tòa nhà.

Một quan chức thuộc Văn phòng quận Gangnam cho biết: “Chúng tôi không có quyền vào khám xét và tiến hành điều tra khi các cơ sở kinh doanh đã xin lệnh đóng cửa. Lực lượng hành chính của chúng tôi không thể ngăn cấm việc đóng cửa của họ và chúng tôi cũng không thể làm gì thêm sau đó”.

Kênh Channel A đã tiến hành phỏng vấn một chủ sở hữu cơ sở kinh doanh trong tòa nhà của Daesung. Người này cho hay: “Chúng tôi rất kinh ngạc khi biết Deasung không liên quan tới hoạt động của tòa nhà. Anh ấy không thể không biết về những hoạt động phi pháp tại đây bởi đại diện của anh ấy đã gặp chúng tôi và tới các gian hàng để trò chuyện với chúng tôi. Cũng có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tới tòa nhà này. Rất nhiều ngôi sao có quan hệ thân thiết với Daesung cũng tới đây”.

Kênh Channel A cũng đưa tin về việc tòa nhà của Daesung bị điều tra hoạt động đóng thuế. Chủ sở hữu của những tòa nhà có kinh doanh hoạt động giải trí phải trả thuế cao gấp 16 lần so với mức thuế dành cho các cơ sở kinh doanh thông thường. Các quán bar trong tòa nhà của Daesung đăng ký kinh doanh nhà hàng đơn thuần để giảm bớt khoản thuế phải đóng.

Tòa nhà của Daesung (Big Bang) liên quan tới kinh doanh mại dâm, ma túy và có dấu hiệu trốn thuế - 2

Daesung nhập ngũ từ tháng 3/2018.

Với những cơ sở vô tình bị ảnh hưởng bởi hoạt động điều tra, họ cho hay: “Chúng tôi đã nói chuyện với đại diện tòa nhà. Chúng tôi muốn được đền bù. Thực ra, chi phí để điều hành một gian hàng không hề nhỏ”. Trước những thông tin này, đại diện của Daesung cho hay: “Chúng tôi phải làm rõ mọi thông tin trước khi đưa ra các phát biểu”.

Hiện, Daesung vẫn đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng anh đã gửi tâm thư tới người hâm mộ. Em út của nhóm Big Bang cho biết, anh không hay biết về những hoạt động phi pháp trong tòa nhà thuộc sở hữu của mình. Tuy nhiên, nam ca sĩ khẳng định, anh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Daesung nhập ngũ từ tháng 3 năm ngoái.

Ngày hôm qua 28/7, tờ No Cut News cũng cung cấp thông tin, tòa nhà thuộc sở hữu của Daesung từng bị khám xét hồi đầu năm vì bị nghi ngờ liên quan tới hoạt động kinh doanh và sử dụng ma túy. Tờ No Cut News cho biết, thông tin họ có được từ sở cảnh sát Seoul và văn phòng cảnh sát Gangnam.

Daesung của Big Bang bị tố sở hữu tòa nhà chuyên hoạt động mại dâm

“Các hoạt động khám nghiệm bên trong tòa nhà đã được thực hiện hồi đầu năm 2019 vì có thông tin cho rằng, khách hàng trong tòa nhà sử dụng ma túy được mua từ nước ngoài”, đại diện sở cảnh sát Gangnam cho hay. Một nguồn tin khác từ sở cảnh sát cũng tiết lộ thêm rằng: “Chúng tôi không thể tìm được những dấu hiệu nghi ngờ nên đã kết thúc việc điều tra”.

Daesung mua tòa nhà tại Gangnam vào năm 2017 với giá 31 tỉ won (gần 26,3 triệu USD). Trái với đăng ký kinh doanh, các hoạt động kinh doanh quán bar đã diễn ra trái phép trong 5 tầng nhà.

Mi Vân

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bán website: 0915.889.819