Hiểu Biết Về Thời Trang Thông Minh Trong Thời Đại 4.0

Sự xâm lấn của sức mạnh công nghệ lan tỏa toàn cầu là sự thật không thể phủ nhận, những ngành nghề như thời trang cũng đã chấp nhận những ứng dụng công nghệ giúp người mua sắm có được trải nghiệm tốt hơn. Và ngôn ngữ thời trang cũng đã phần nào thay đổi theo nhịp của công nghệ khi cụm từ “thời trang thông minh” đang được nhiều người quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh nó. Vậy bạn hiểu thời trang thông minh như thế nào và chúng mang đến lợi ích gì cho ngành thời trang và người mua sắm?

Thời trang thông minh là gì? 

Thời trang thông minh ở đây được định hình là sự kết hợp công nghệ để tạo ra những giải pháp mà ngành thời trang đang mắc phải. Những công nghệ có thể kể đến như thị giác máy tính, máy học, và trí tuệ nhân tạo (AI) được áp dụng tạo ra những ứng dụng cho ngành thời trang.

Gần đây, ngành thời trang đang đón nhận nhiều ứng dụng giải quyết các vấn đề ùn tắc và mất thời gian cho khách hàng với sự ra mắt “ứng dụng phòng thử online” từ nhiều nhà sáng chế “App thời trang thông minh”.

Lời giải cho thời trang Online 

Những khó khăn của các cửa hàng thời trang là họ không thể đáp ứng đầy đủ số lượng phòng thử cho khách hàng vào các dịp cuối tuần, lễ tết. Sự ra đời của E-commerce đã thúc đẩy phát triển kinh tếtoàn cầu và tạo ra một mạng lưới mua sắm vượt địa lý, giải pháp này đã giúp nhiều doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề. Nhưng vẫn còn một số trở ngại trước mắt là khách hàng có thể đặt hàng nhưng không thể thử đồ mình chọn trên trực tuyến.

Ý tưởng từ những quan sát và nghiên cứu của các nhà công nghệ đã xây dựng thành công nền tảng phòng thử đồ online, giúp các nhà bán lẻ và các thương hiệu thời trang tạo cho khách hàng có những trải nghiệm thú vị.

Giờ đây, khi những cửa hàng thời trang online đã có thể giúp khách hàng thử đồtrực tiếp bằng cách chọn lựa sản phẩm như quần, áo, hoặc các phụ kiện thời trang và đăng tải ảnh cá nhân để thử chúng theo quy chuẩn của ứng dụng. Dù những ứng dụng đã ra đời nhiều năm nhưng vẫn chưa tạo tiếng vang trên thị trường quốc tế vì số lượng người biết đến và sử dụng chưa như mong đợi từ các nhà phát.

Ứng dụng về xu hướng mua sắm tại Việt Nam

Năm 2020 hứa hẹn là năm bùng nổ của các ứng dụng mua hàng online. Sự cạnh tranh không hồi kết giữa các ông lớn để trở thành ứng dụng mua hàng online tốt nhất đã và đang diễn ra mỗi ngày. Đây chính là tin vui cho tất cả người dùng để được tận hưởng nhiều ưu đãi nhất từ nhà phát triển ứng dụng và cả nhà cung cấp sản phẩm.

Cùng với việc sử dụng điện thoại ngày càng nhiều tại Việt Nam thì hầu như mọi người đều trang bị cho mình một chiếc di động thông minh với đầy đủ tính năng. Điều này dẫn đến nhu cầu và hành vi mua sắm của họ cũng thay đổi khi họ muốn công nghệ phải là người đồng hành. Vì thếđây là lúc các doanh nghiệp phải thay đổi theo nhu cầu khách hàng.

Đối với người mua sắm thời trang, bản thân họ không muốn phải đợi quá lâu để thử những bộ quần áo, hay ra tận nơi để ướm lên người món trang sức đắt tiền để xem chúng có phù hợp hay không. Những gì họ cần là một ứng dụng thử đồ thông minh, dễ dàng cài đặt và sử dụng trên điện thoại của mình.

Với ứng dụng thử đồ thì những web thời trang online, hay những cửa hàng thời trang có thể giúp người mua thử đồ phù hợp với cơ thể họ theo kích thước và mức độ phù hợp trước khi ra quyết định mua. Về mặt người tiêu dùng, những ứng dụng thời trang thông minh như thế đã có thể giúp họ tự phối đồ từ những quần, áo họ chọn hay từ tủ đồ của chính mình, đây là một bước đi lớn của ngành công nghệ thời trang khi có thể sử dụng AI vào các sản phẩm của mình.

Mong rằng qua bài viết này có thể truyền tải đến với người đọc một nền tảng kiến thức về “thời trang thông minh”, và những lợi ích, các xu hướng nó mang đến trong thời đại 4.0.

Nguồn: https://smartfashion.ai/

Đánh giá của bạn