Ngành công nghiệp thời trang thay đổi trong thời đại 4.0?

Thời đại công nghệ 4.0 đã và đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực đời sống. Con người đã tạo ra nhiều thành tựu ở nhiều lĩnh vực như sinh học, kỹ thuật số, vật lý… Và trong đó có cả ngành công nghiệp thời trang. Chúng đang dần thay đổi và kịp thời đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. 

Thời đại của công nghệ 4.0

Để đạt được sự phát triển phồn thịnh như ngày nay, lịch sử nền công nghiệp thế giới đã trải qua rất nhiều cuộc cách mạng. Chúng là tiền đề cho sự đột phá của cuộc cách mạng đang được quan tâm nhất hiện nay. Đó chính là cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay thời đại công nghệ 4.0.

Trước đây, các cách mạng công nghiệp giúp con người tạo ra hệ thống tự động hóa. Các hệ thống này đã có thể thay thế con người làm việc nặng nhọc như lắp ráp, vận chuyển, khuân vác… Chúng giúp giảm bớt gánh nặng sức lao động cho con người. Ngoài ra, các nhà máy, công xưởng đã có thể tiết kiệm khoản chi tiêu cho việc thuê nhân lực.

Tự động hóa trong sản xuất. Hình ảnh: ven.vn

Ngày nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tập trung vào sự phát triển của công nghệ. Điều này làm thay đổi cách thức hoạt động của nhiều ngành, lĩnh vực trên thế giới. Thời đại 4.0 đang dần phá vỡ khái niệm sản xuất truyền thống với công nghệ thông minh. Các loại robot được lập trình với công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) được sản xuất ngày càng nhiều. Chúng có thể hoàn thành công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo như con người một cách chính xác. Bên cạnh đó, công nghệ AI cũng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế. Người ta đã cho ra những phát minh về ứng dụng trợ lý sức khỏe thông minh. Chúng giúp con người theo dõi triệu chứng và dự báo phòng bệnh kịp thời.

Ngành công nghiệp thời trang thời đại 4.0

Không chỉ với lĩnh vực sản xuất, ngành công nghiệp thời trang cũng có những thay đổi tích cực. Công nghệ 4.0 cho phép tổ chức những buổi trình diễn thời trang online. Người tham dự có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập thời trang từ xa với công nghệ thực tế ảo. Hay, người mua sắm không còn phải đến trực tiếp cửa hàng thử đồ. Họ có thể lựa chọn và thử quần áo yêu thích ngay tại nhà với công nghệ tân tiến. 

Nhiều ứng dụng thời trang ra đời

Công nghệ thời đại 4.0 cũng góp phần tích cực trong việc tạo ra những ứng dụng mang lại nhiều tiện ích cho ngành công nghiệp thời trang. Những ứng dụng thời trang lần lượt ra đời cho phép người tiêu dùng mua sắm không giới hạn. Người dùng có thể lựa chọn và mua hàng trăm sản phẩm chỉ với một vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, họ còn được hỗ trợ tận tình từ lúc bắt đầu mua hàng tới khi nhận được hàng.

Mua sắm thỏa thích với ứng dụng Shopee. Hình ảnh: Shopee

Lazada cung cấp cho người tiêu dùng hàng ngàn sản phẩm thời trang. Hình ảnh: Lazada.

Điển hình có thể kể để các ứng dụng mua sắm như Shopee, Lazada hay Sapo ở Việt Nam. Những ứng dụng này cung cấp hàng ngàn sản phẩm từ hàng điện tử, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm và tất tần tật những sản phẩm khác. Một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên các ứng dụng này là sản phẩm thời trang. Ngoài ra, đây là những app có giao diện thân thiện cùng công nghệ tiên tiến cập nhật thường xuyên. Đội ngũ sáng lập luôn cố gắng mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho người sử dụng. 

Smart Fashion bắt kịp xu hướng phát triển và nhu cầu của người sử dụng

Sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ giúp ngành công nghiệp thời trang bước sang trang mới. Các ứng dụng thời trang hiện đại ra đời không chỉ giúp người tiêu dùng thuận tiện trong việc lựa chọn mẫu quần áo. Chúng còn có khả năng hỗ trợ người mua sắm thử áo quần ngay tay nhà. Một trong những cái tên có thể kể tới là Smart Fashion. 

Thử và mua quần áo ngay tại nhà với tính năng “Thử đồ”

Với tính năng này, bạn có thể tìm và mua các mẫu áo quần hot nhất tại các cửa hàng trên hệ thống. Điều thú vị là sau khi chọn, bạn sẽ thử ngay được những bộ áo quần đó ngay trên app. Smart Fashion sẽ phân tích chỉ số số đo cơ thể của bạn và giúp bạn tỏa sáng với những item đã chọn. Bạn sẽ biết được mình trông như thế nào với những bộ áo quần đó trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Bạn không cần phải ra ngoài hay xếp hàng dài để chờ tới lượt thử đồ tại các cửa hàng nữa.

Tính năng “Phối đồ” giúp bạn trở nên phong cách hơn

Đây là tính năng làm bạn vô cùng thích thú. Với công nghệ Computer Vision (Thị giác máy tính), ứng dụng sẽ phân tích những bộ trang phục có sẵn. Sau đó đưa ra gợi ý phối đồ thông minh và hợp thời trang từ chính tủ đồ của bạn. Không còn những lúc đau đầu suy nghĩ cách phối hợp quần áo ngổn ngang trong tủ đồ. Không còn lo lắng về việc diện quần áo sao cho sành điệu và phong cách hơn. Smart Fashion sẽ giúp bạn xóa tan đi những nỗi lo lắng đó.

Smart Fashion ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo mang đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Hình ảnh: Smart Fashion.

Người dùng chỉ cần chụp, tải hình ảnh bản thân và những bộ quần áo có sẵn trong tủ đồ lên app. Sau đó bắt đầu trải nghiệm khoảng thời gian mua sắm thú vị cùng Smart Fashion.

Lời kết

Ngành công nghiệp thời trang đang có những bước tiến đáng để mong chờ. Việc nắm bắt xu hướng và áp dụng vào quá trình bán hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ sẽ giúp nâng cao uy tín cho các cửa hàng. Hy vọng trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến những thay đổi vượt trội hơn nữa của khoa học công nghệ cũng như những ứng dụng trong ngành công nghiệp thời trang. Đừng quên theo dõi Không gian sống để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

Nguồn: https://khonggiansong.info/

Đánh giá của bạn